Transfer domain là gì? Khi nào cần Transfer tên miền? Có những lầm tưởng nào về chuyển tên miền? Khi muốn Transfer tên miền cần chú ý điều gì? Bài chia sẻ sau đây của VDATA sẽ giúp bạn có được đáp án chi tiết cho những thắc mắc trên.

Transfer domain là gì?

Transfer domain là gì?

1. Transfer domain là gì?

Transfer Domain (Transfer tên miền) hay còn gọi là chuyển tên miền là quá trình chuyển đổi một hay nhiều tên miền (Domain) từ nhà cung cấp, quản lý này sang nhà cung cấp, quản lý khác. Khi thực hiện việc Transfer tên miền, cá nhân hay doanh nghiệp chỉ phải trả phí cho nhà cung cấp, quản lý mới, nó đồng nghĩa với việc thời gian sử dụng tên miền được tăng lên. 

2. Khi nào cần Transfer tên miền?

Khi nào cần Transfer tên miền?

Khi nào cần Transfer tên miền?

 1. Thứ nhất: doanh nghiệp có thể chọn Transfer tên miền khi sắp tới thời điểm phải gia hạn tên miền. Chuyển đổi tên miền sang nhà cung cấp và quản lý khác giúp doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí. Đặc biệt, giá Transfer tên miền luôn rẻ hơn so với giá gia hạn tên miền ngay cả khi không có chương trình khuyến mãi.
 2. Thứ hai: lựa chọn Transfer tên miền khi bạn không còn yên tâm về chất lượng dịch vụ của nhà cung cấp cũ (mua tên miền trong những đợt siêu giảm giá) bạn cũng nên Transfer sang nhà cung cấp uy tín hơn. Việc Transfer tên miền chỉ được thực hiện sau 60 sử dụng.  
 3. Thứ ba: doanh nghiệp của bạn có nhiều tên miền ở các nhà cung cấp khác nhau, vì vậy, bạn muốn đưa tất cả tên miền đó về chung một nhà quản lý.
 4. Thứ tư: một số nhà cung cấp tên miền uy tín thường thực hiện việc Transfer miễn phí tên miền Việt Nam và Transfer giá rẻ tên miền Quốc tế (VD: Công ty TNHH TM Dịch vụ Công Nghệ Tầm Nhìn Mới), vì vậy, doanh nghiệp nên tận dụng tối đa cơ hội này.

3. Một số lầm tưởng về transfer domain (chuyển tên miền)

Một số lầm tưởng về transfer domain (chuyển tên miền)

Một số lầm tưởng về transfer domain (chuyển tên miền)

Vì một số lầm tưởng mà nhiều doanh nghiệp phải transfer tên miền oan uổng. Nếu doanh nghiệp của bạn thuộc một trong số tình huống sau thì  không cần thiết phải Transfer tên miền:

 • Trường hợp 1: Domain và Hosting không cùng một nhà cung cấp. Khi đó, bạn chỉ cần thay đổi DNS cho đúng là đã có thể kết nối mà không cần Transfer Domain.
 • Trường hợp 2: Thay đổi Hosting cho website bạn cũng không cần Transfer tên miền. Lúc này, bạn chỉ cần update DNS cho đúng với Hosting mới là được.
 • Trường hợp 3: Không cần Transfer khi gia hạn Domain.
 • Trường hợp 4: Nếu muốn ẩn thông tin đăng ký tên miền, bạn chỉ cần đăng ký với nhà cung cấp hiện tại mà không cần Transfer tên miền. 
 • Trường hợp 5: Khi bán hay mua Domain cho người khác ở cùng nhà cung cấp thì không cần Transfer tên miền.

 4. Một số lưu ý khi transfer tên miền

Những lưu ý khi chuyển tên miền

Những lưu ý khi chuyển tên miền

 • Chỉ được Transfer tên miền sau 60 ngày kể từ ngày đăng ký thành công.
 • Để tránh bị kéo dài thời gian có thể Transfer tên miền, bạn không nên update thông tin sát ngày.
 • Thực hiện Unlock tên miền, lấy mã EPP Code (bắt buộc).
 • Để tránh bị gián đoạn truy cập website, bạn không nên sử dụng nameserver mà nhà cung cấp đã mặc định sẵn, nên dùng nameserver trung gian khi Transfer.
 • Tắt hết chức năng ẩn thông tin tên miền, nếu vẫn để sẽ không thể xác thực được chủ sở hữu => Transfer tên miền thất bại.

Transfer tên miền (Transfer Domain) miễn phí chỉ được thực hiện bởi số nhà cung cấp uy tín nhất. Tuy nhiên, có một số bạn lo lắng khi chuyển tên miền miễn phí. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng, transfer domain miễn phí rất an toàn nếu bạn chọn đúng nhà cung cấp. Ngay cả khi không có khuyến mãi thì việc Transfer tên miền bao giờ cũng rẻ hơn so với gia hạn tên miền.

5. Cách chuyển tên miền (transfer domain) về VDATA nhanh, đơn giản

5.1 Chuyển tên miền (transfer domain) quốc tế

– Chuyển domain từ nơi khác về VDATA tức là chuyển quyền quản lý và gia hạn thêm 1 năm và các năm tiếp theo tại VDATA với bản giá domain hiện tại ở VDATA

– Các bước cần thực hiện trước khi đăng ký chuyển tên miền về VDATA:

Bước 1:

– Bạn kiểm tra domain không bị lock (domain trạng thái active), thông tin email khi whois tại www.vdata.vn phải là địa chỉ email của bạn check được.

– Bạn đề nghị nhà cung cấp domain trước đó cung cấp số Authorization Key
Bước 2:

– Bạn vui lòng đăng ký transfer tại đây.

– Chúng tôi hỗ trợ đầy đủ các chức năng thay đổi các record hoàn toàn miễn phí thông qua Controlpanel http://domain.vdata.vn

Chuyển tên miền về VDATA không tốn phí (free), bạn chỉ cần đóng tiền gia hạn thêm 1 năm để gia hạn, tên miền của bạn VDATA tự động gia hạn thêm 1 năm.

Sau khi hòan tất thanh toán chúng tôi sẽ gửi 1 email đến email whois của bạn, khi đó bạn xác nhận đồng ý chuyển domain về VDATA quản lý, thời gian chuyển nhanh nhất là 2 ngày và chậm nhất là 2 tuần.

5.2 Chuyển tên miền (transfer domain) Việt Nam (.vn)

1. Bạn điền thông tin vào mẫu chuyển đổi nhà đăng ký (mẫu transfer) (2 bản). Kèm theo mẫu thay đổi thông tin (1 bản) có xác nhận chủ thể: Dowload mẫu bản khai

2. Bạn mang mẫu transfer (2 bản) sang nhà đăng ký cũ lấy dấu xác nhận đồng thuận. Bạn gửi bản khai hợp lệ này qua VDATA làm thủ tục chuyển đổi (nếu là cá nhân cần có thêm bản photo CMND)

 • Chuyển tên miền về VDATA không tốn phí (free), bạn chỉ cần đóng tiền gia hạn thêm 1 năm để gia hạn, tên miền của bạn VDATA tự động gia hạn thêm 1 năm.
 • Sau khi hòan tất thủ tục chúng tôi sẽ chuyển đổi tên miền về VDATA và cung cấp account cho bạn quản lý.
 • Trường hợp bạn sử dụng DNS tại VDATA, bạn sẽ được cung cấp cpanel quản lý.
 • Được cung cấp Password & Controlpanel quản lý Domain chuyên nghiệp như Domain quốc tế.
 • Hỗ trợ đầy đủ các chức năng thay đổi các record như 1 domain quốc tế hoàn toàn miễn phí thông qua Controlpanel http://tenmien.vdata.vn

Trên đây là cách chuyển tên miền (transfer domain) mà VDATA muốn chia sẻ đến bạn. Đừng ngại để lại bình luận bên dưới nếu bạn còn điều gì băn khoăn. Thường xuyên truy cập website vdata.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất liên quan đến tên miền, thiết kế website hay dịch vụ lưu trữ website chuyên nghiệp nhé!

>> Đọc thêm:

Đăng ký nhanh tên miền

Quý khách vui lòng gửi yêu cầu cho VDATA, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay với bạn.