Hosting là giải pháp chuyển chi phí bảo trì phần cứng và nhân sự sang điện toán đám mây. Việc chọn đúng một công ty cung cấp hosting là cực kỳ quan trọng đối với sự thành công của công ty bạn. Hosting Servers có tác động khá lớn tới lợi nhuận, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến phần doanh số của bạn. 

Hosting bạn chọn sẽ phụ thuộc vào trang web bạn muốn chạy và số lượng khách truy cập bạn mong đợi. Xác định các service bạn muốn cho trang web của mình trước khi nghiên cứu các dịch vụ server host.

Hosting Servers

Hosting Servers là gì? 

Hosting Servers là việc quản lý offsite và duy trì các tài nguyên phần cứng được chỉ định cho việc sử dụng của công ty. Bằng cách trả phí hàng tháng cho dịch vụ hosting, các công ty có thể thu được lợi ích từ việc có cơ sở hạ tầng CNTT đầy đủ, mà không phải trả chi phí liên quan đến bảo trì, đào tạo và cập nhật thiết bị.

Phần chi phí cho phần cứng server và thuê nhân viên IT ở các doanh nghiệp nhỏ khá hạn chế. Một doanh nghiệp muốn một máy chủ riêng có thể phải chi hàng nghìn đô la để mua những phần cứng. Chi phí lắp đặt tại chỗ , trang bị bảo mật và phương án dự phòng. Cùng với đó bạn cần có một nhân viên CNTT đủ giỏi để đảm bảo chức năng của Servers ổn định. Nhu cầu về một máy chủ nhanh chóng tăng lên, từ một khoản đầu tư nhỏ cho phần cứng lên đến con số rất lớn và nguồn lực liên tục.

Bằng cách tranh thủ sự trợ giúp của dịch vụ server hosting. Các doanh nghiệp loại bỏ được nhu cầu giữ tài nguyên máy chủ tại chỗ. Họ không phải bảo trì phần cứng, đảm bảo duy trì hoạt động của nó hoặc thậm chí lo lắng về việc khắc phục sự cố trong thời điểm khủng hoảng. Dịch vụ hosting đảm bảo mọi thứ để chắc chắn máy chủ luôn sẵn sàng khi công ty cần.

Giải pháp Hosting Servers điển hình bao gồm managed hosting (máy chủ riêng), máy chủ riêng ảo và máy chủ chuyên dụng.

Có những loại Hosting Servers nào?

Shared hosting (hosting chia sẻ)

Shared Hosting là nơi mà web của bạn sẽ dùng chung tài nguyên với các web khác trên cùng server. Vì là một gói hosting chia sẻ nên các domain đều dùng chung tài nguyên như CPU và RAM. Dịch vụ này có chi phí thấp hơn và giúp nó trở nên rất hấp dẫn cho những người dùng mới hoặc các startup và doanh nghiệp nhỏ.

Dịch vụ Shared hosting đi kèm với khá nhiều công cụ hữu ích, chẳng hạn như WordPress Hosting….Một hạn chế đối với hosting chia sẻ đó là việc bạn phải chia sẻ. Vì bạn đang phải chia sẻ với nhiều người dùng khác. Việc tăng đột biến user có thể khiến ảnh hưởng đến website.

Cloud hosting

Cloud Hosting Servers

Hosting này hoạt động hoàn toàn online, cho phép chia sẻ tài nguyên trên máy vật lý. Hosting đám mây cho phép công ty của bạn phát triển theo thời gian. Và bạn cũng chỉ cần trả tiền cho những gì bạn sử dụng.

Managed hosting

Với managed hosting, dịch vụ cho bạn thuê phần cứng và không gian lưu trữ. Dịch vụ hosting chịu trách nhiệm bảo trì và giám sát. Managed hosting có thể giúp công ty tiết kiệm chi phí liên quan. Chẳng hạn nhân sự và bảo trì cơ sở hạ tầng CNTT. Đây là một trong những lựa chọn đắt tiền.

Dedicated server (máy chủ chuyên dụng)

Dedicated server cũng là một lựa chọn hosting đắt tiền. Chúng phù hợp với các trang web có lưu lượng truy cập cao. Cũng cần phải có nhân sự với trình độ chuyên môn cao để điều hành chúng. Nếu bạn không muốn giữ tài nguyên máy chủ tại chỗ. Nhiều công ty cho thuê máy chủ chuyên dụng với một mức giá hàng tháng. Server đó sau đó được dành riêng cho nhu cầu của client. Các máy chủ chuyên dụng cho phép cấu hình remote. Và  vận hành từ xa thông qua bảng điều khiển dựa trên trình duyệt.

Máy chủ riêng ảo

Với tùy chọn hosting này, một server duy nhất có thể được thiết lập để tạo nhiều máy chủ riêng ảo (VPS). Chúng hoạt động giống như một máy chủ chuyên dụng nhưng theo một kiểu khác. Một VPS duy nhất tận dụng một lượng tài nguyên cụ thể của toàn bộ máy chủ. Nhưng không cạnh tranh với các VPS khác để phân bổ tài nguyên. Một tổ chức nhận được một lượng băng thông và khả năng phần cứng cụ thể. Có thể tùy theo mức giá trả hàng tháng.

VPS thường có giá thấp hơn một máy chủ chuyên dụng. Nó có thể là một lựa chọn tốt cho các tổ chức không cần hoặc không dùng toàn bộ máy chủ. VPS hosting cũng bị ảnh hưởng bởi sự gia tăng trong việc sử dụng. Điều này có thể ảnh hưởng đến tốc độ trang web.

Lợi ích của hosting servers – Bảo vệ dữ liệu tốt hơn

Một trong những mối quan tâm chính của chủ doanh nghiệp là sự an toàn của dữ liệu công ty khi thông tin được lưu trữ trên các máy chủ bên ngoài.

Dịch vụ hosting được sử dụng để đảm bảo an toàn cho dữ liệu. Các nhà cung cấp vận hành những trung tâm dữ liệu, nơi quyền truy cập bị hạn chế nhiều và có nhiều hệ thống dự phòng để bảo vệ máy chủ khỏi các mối đe dọa vật lý (hỏa hoạn, lũ lụt, v.v…) và kỹ thuật số.

Việc sao lưu dữ liệu được xử lý bằng cách tận dụng tài nguyên của trung tâm dữ liệu và nhiều phần dự phòng được sử dụng để lưu trữ dữ liệu của client ở nhiều vị trí, nhằm tránh mất dữ liệu và lỗi phần cứng. Kết quả cuối cùng là một giải pháp máy chủ toàn diện và đáng tin cậy hơn mà rất ít công ty có thể tự mình đạt được.

Với những thông tin trên BKNS mong rằng bạn đã có được những thông tin hữu ích mà mình cần. Nếu như bạn muốn mua Hosting Servers thì hãy lựa chọn BKNS nhé.

Có thể bạn quan tâm: