Gia hạn tên miền là một việc làm vô cùng cần thiết đối cho website. Nhưng vẫn còn tồn tại những sai sót cũng như khó khăn trong việc gia hạn domain. Bài viết dưới đây VDATA sẽ cung cấp cho bạn những nguyên tắc và quy trình gia hạn tên miền. Hãy cùng theo dõi nhé.

1. Quy trình thực hiện gia hạn tên miền

Quy trình thực hiện gia hạn tên miền

Quy trình thực hiện gia hạn tên miền

Sau đây là quy trình thực hiện:

Bước 1: Khách hàng liên hệ với nhà đăng ký đang quản lý tên miền để thực hiện gia hạn domain

Bước 2: Nhà đăng ký thực hiện gia hạn tên miền có nhiệm vụ:

  • – Nhà đăng ký nhận yêu cầu từ khách hàng
  • – Kiểm tra các thông tin về tên miền
  • – Nhà đăng ký tên miền chỉ có thể gia hạn domain nếu như tên miền không vi phạm, lúc này nhà đăng ký thực hiện gia hạn trên hệ thống.

Bước 3: Nhà đăng ký thông báo kết quả gia hạn cho khách hàng

Bước 4: Sau khi nhà đăng ký thông báo kết quả gia hạn cho khách hàng, khách hàng kiểm tra lại thông tin ngày hết hạn mới của tên miền trên các công cụ tìm kiếm.

2. Nguyên tắc khi gia hạn tên miền

 

Nguyên tắc khi thực hiện gia hạn tên miền

Nguyên tắc khi thực hiện gia hạn domain

Sau đây là những nguyên tắc khi thực hiện gia hạn tên miền:

  • – Khách hàng cần lưu ý đến thời gian gia hạn của tên miền. Bạn có thể kiểm tra các thông tin và ngày hết hạn tại các trang web tìm kiếm.
  • – Đối với những tên miền đang bị tạm dừng vì quá hạn sử dụng, khách hàng có thể có thời gian là 30 ngày tính từ ngày các tên miền bị tạm ngưng để thực hiện gia hạn cũng như khôi phục lại hoạt động cho tên miền.
  • – Khách hàng có thể thực hiện gia hạn domain bất cứ khi nào trong vòng đời của tên miền, trừ trường hợp tên miền đang trong trạng thái xử lý thu hồi và tên miền trong quá trình chuyển đổi nhà đăng ký.
  • – Khách hàng có thể thực hiện duy trì ít nhất 1 năm có thể nhiều hơn tuỳ thuộc vào nhu cầu của khách hàng.
  • – Sau khi được cấp phát tên miền, khách hàng buộc phải đóng phí duy trì cho tên miền hoạt động mỗi năm.
  • – Việc đóng phí duy trì này là trách nhiệm của chủ thể tên miền và được thực hiện bởi nhà đăng ký đang quản lý tên miền.

3. Tại sao phải gia hạn tên miền?

Lý do phải gia hạn tên miền

Bạn cần thực hiện gia hạn tên miền do khi tên miền hết hạn

Bạn hết hạn tên miền, domain sẽ ngừng hoạt động, mọi hoạt động liên quan tới nó như email, web,… cũng đều bị ảnh hưởng. Không những vậy, kinh doanh hay công việc của bạn cũng liên quan đến tên miền. Bên cạnh đó, nó sẽ gây ra những trở ngại lớn trong công việc. Vì vậy, bạn cần gia hạn domain ngay khi tên miền hết hạn để tránh gặp rắc rối không đáng có.

Để được gia hạn tên miền nhanh nhất, bạn có thể truy cập website vdata.vn và làm theo hướng dẫn.

Bài viết trên là toàn bộ nguyên tắc, quy trình và những lý do cần phải gia hạn tên miền. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào xin hãy để lại bình luận ở dưới hoặc liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất nhé. Đừng quên truy cập website vdata.vn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác nữa nhé.

Ngoài ra, nếu khi tên miền của bạn bị hết hạn, vì một số lý do nào đó mà bạn muốn chuyển tên miền sang nhà cung cấp tên miền khác. Ví  dụ cung cấp domain mà bạn đăng ký không có dịch vụ chăm sóc tốt chẳng hạn, thì bạn có quyền chuyển tên miền. Để biết chi tiết về cách chuyển tên miền, bạn có thể tham khảo bài viết sau: Transfer domain là gì? Cách chuyển tên miền về VDATA nhanh, đơn giản