Trang chủ » Hướng dẫn » Cách thêm và quản lý Cron Jobs sử dụng Cpanel

Cách thêm và quản lý Cron Jobs sử dụng Cpanel

Tổng quan

Trước khi bạn muốn thay đổi bất kỳ điều gì về Cron Jobs, bạn nên biết định nghĩa của cụm từ này là gì và nó hoạt động như thế nào? Cron Jobs được sử dụng trong Linux server, quản lý các công việc đã được lên lịch trình sẵn. Có thể là việc lên lịch cho một bài đăng trên blog hoặc một cái gì khác.

Nếu bạn đã có những kỹ năng trong việc sử dụng các lệnh Linux, bạn cũng có thể sao lưu cơ sở dữ liệu trang web của mình. Lưu ý, bạn không nên thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với Cron Jobs nếu bạn không chắc chắn về điều đó.

Cách để cài đặt Cron Job?

Có các bước khác nhau để truy cập Cron Jobs.

Dưới đây là yêu cầu đối với mỗi bước:

1. Đăng nhập vào tài khoản hosting của bạn và mở cPanel. Nhiều công ty cung cấp hosting cho phép bạn có quyền truy cập vào cPanel trực tiếp từ một URL cụ thể.

2. Tìm kiếm “Cron Jobs” trong cPanel và mở nó. Nếu bạn không thể tìm thấy nó, vui lòng sử dụng Ctrl + F và tìm kiếm tên. Đôi khi, bạn có thể không nhìn thấy nó là do thiết kế của cPanel máy chủ của bạn đang cung cấp.

How to Add And Manage Cron Jobs Using cPanel

3. Bây giờ, bạn có thể bắt đầu thiết lập một Cron Job mới. Bước đầu tiên là thêm địa chỉ email mà bạn muốn nhận thông báo. Khi một Cron Jobs chạy, nó sẽ gửi một email đến địa chỉ email cụ thể đó.

How to Add And Manage Cron Jobs Using cPanel

4. Để tránh nhận được quá nhiều email, nhiều người sử dụng địa chỉ email phụ của họ cho mục đích thử nghiệm. Bạn có thể xóa hoặc cập nhật nó sau.

5. Sau khi thêm địa chỉ email, bạn sẽ có thể đặt thời gian của Cron Jobs cho các nhiệm vụ khác nhau. Đối với mọi tác vụ, bạn phải chọn một lệnh từ menu thả xuống từ bên phải của chúng.

How to Add And Manage Cron Jobs Using cPanel

  • Munite: Bạn phải đặt thời gian chính xác khi bạn muốn bắt đầu Cron Job.
  • Hour: Tương tự như phút, bạn phải chọn một giờ cho Cron Job. Nó chấp nhận các giá trị từ 0 đến 23.
  • Date: Tùy thuộc vào lịch trình của bạn, bạn có thể chọn một ngày từ 1 đến 31.
  • Month: Bạn có thể chọn một giá trị từ 1 đến 12.
  • Weekday: Một số người làm việc đó vào cuối tuần. Vì vậy, bạn có thể chọn ngày bạn muốn thực hiện Cron Job này.
  • Command: Vui lòng chọn một lệnh mà bạn biết. Bạn phải chọn đúng lệnh.

6. Sau khi thêm tất cả các chi tiết, hãy nhấp vào “Add New Cron Job”, và nó sẽ được thiết lập.

Sau khi thực hiện, bạn sẽ có thể thấy một Cron Job mới trong danh sách các công việc hiện có. Nếu có gì đó không ổn, bạn luôn có thể truy cập Cron Jobs và xóa chúng.

Đôi khi, bạn chọn sai lệnh, Cron Job có thể ảnh hưởng đến trang web của bạn và thậm chí gây ra những tiêu cực cho đến khi bạn sửa lệnh. Đó là lý do tại sao cần phải chọn một lệnh mà bạn chắc chắn.

Hầu hết các công ty lưu trữ đều cung cấp dịch vụ lưu trữ Linux. Nhưng nếu bạn có dịch vụ lưu trữ Windows, quy trình trên có thể không hiệu quả với bạn. Trong khi mua gói dịch vụ lưu trữ, bạn nên kiểm tra kỹ xem mình cần Hosting Linux hay Windows Hosting.

 

Call Back Icon

Xin chào quý khách!

Quý khách đang cần tư vấn dịch vụ, xin vui lòng nhập số điện thoại để chúng tôi gọi lại.

Tổng đài 24/07: 028 7305 3888

Đăng ký nhanh dịch vụ

Quý khách vui lòng gửi yêu cầu cho VDATA, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay với bạn.