Trang chủ » Hướng dẫn sử dụng trang cus.vdata.vn » Giới thiệu chung » Web hosting là gì? Những lợi ích web hosting mang lại

Web hosting là gì? Những lợi ích web hosting mang lại

Có lẽ web hosting bây giờ không còn là một khái niệm mới mẻ trong thời đại công nghệ cao như hiện nay. Tuy nhiên để hiểu được nghĩa của thuật ngữ này thì không phải ai cũng biết. Chính vì lẽ đó vData xin giới thiệu tới bạn đọc bài viết “web hosting là gì? Những lợi ích web hosting mang lại” để giúp cho mọi người có cái nhìn rõ ràng hơn về web hosting và có những lựa chọn đúng đắn nhất, đặc biệt là trong thương mại điện tử.

Shared Hosting là gì? Giới thiệu tổng quan về Shared Host

1. Web hosting là gì?

Web hosting là một dịch vụ cho phép các tổ chức hoặc cá nhân đưa bài đăng website hoặc trang web lên Internet. Một web host hay nhà cung cấp dịch vụ web hosting là một doanh nghiệp cung cấp công nghệ và dịch vụ cần thiết cho website hoặc web page để tăng lượt xem trên Internet. websites được lưu trữ, trên những máy tính đặc biệt được gọi là máy chủ. Khi người sử dụng muốn xem website của bạn, điều họ cần đó chính là loại địa chỉ website của bạn là gì hoặc tên miền vào trình duyệt của bạn. Máy tính của họ sau đó sẽ kết nối với máy chủ bạn và những web page của bạn được đưa tới họ thông qua trình duyệt.

Hầu hết các công ty hosting yêu cầu bạn chính là chủ của domain để host với họ. Nếu bạn chưa có domain, các công ty hosting sẽ giúp bạn mua chúng.

2. Những tính năng khi sử dụng web hosting

Lợi ích của sử dụng trình tạo trang web sẽ cho phép bạn kéo thả nội dung trang web của mình một cách đơn giản và công khai web của bạn chỉ bằng vài click.  Đến với dịch vụ trình tạo website của vData bạn sẽ không cần tạo code và không cần chuyển file từ desktop của mình tới server thông qua FTP. Dưới đây là một số tính năng bạn nhận được khi sử dụng web hosting từ nhà cung cấp hosting của bạn.

2.1. Email Accounts

Như đã đề cập ở trước hầu hết các nhà cung cấp hosting yêu cầu người dùng có tên miền riêng. Với một tên miền (ví dụ www.yourwebsite.com), công ty hosting của bạn sẽ cung cấp cho bạn email account, lúc này bạn có thể tạo tài khoản domain email (e.g. yourname@yourwebsite.com) 

Những tính năng khi sử dụng web hosting

2.2.  FTP Access

Sử dụng FTP giúp bạn upload files từ chính máy tính của bạn từ web server của bạn. Nếu bạn xây dựng website của bạn bằng cách sử dụng HTML files, bạn có thể di chuyển files từ máy tính của bạn tới web server thông qua FTP, cho phép website của bạn được truy cập thông qua internet. 

2.3. WordPress Support 

WordPress là một công cụ tạo website online. Nó là một hệ thống quản lý mạnh mẽ blogging và website content, tiện lợi cho việc tạo lập và quản lý website. Phần lớn WordPress chiếm hơn 25% website trên internet. Hầu hết các nhà cung cấp hosting sẽ đưa cho bạn những hướng đúng nếu những phương án phù hợp với WordPress hoặc không. Những yêu cầu đơn giản cho hosting wordpress bao gồm PHP ver. 7 hoặc greater, MySQL ver. 5.6 hoặc greater 

Lợi ích của web hosting

Để có thể công khai website của bạn tới khách hàng, web của bạn cần sử dụng dịch vụ web hosting. Một web host sẽ đem lại cho chủ doanh nghiệp nhiều lợi ích hơn. Tại vData có các kỹ thuật viên nội bộ để đảm bảo các trang web của khách hàng luôn hoạt động 24/7. Thêm vào đó, khi chủ website cần hỗ trợ hoặc gặp những vấn đề về lỗi (ví dụ script debutting, email không gửi hoặc nhận được, domain name renewal, và nhiều hơn nữa), đội ngũ hỗ trợ sẽ luôn đồng hành cùng với khách hàng.

Một dịch vụ web hosting chuyên nghiệp đem lại sự đơn giản cho các chủ doanh nghiệp để họ có thể tập trung thời gian và nỗ lực vào công việc kinh doanh của mình một cách hiệu quả.

Hi vọng qua bài viết Web hosting là gì? Những lợi ích web hosting mang lại sẽ là kiến thức hữu ích giúp cho bạn đọc có thể hiểu được và bổ sung thêm kiến thức của bản thân. Chúc các bạn thành công!

Call Back Icon

Xin chào quý khách!

Quý khách đang cần tư vấn dịch vụ, xin vui lòng nhập số điện thoại để chúng tôi gọi lại.

Tổng đài 24/07: 028 7305 3888

Đăng ký nhanh dịch vụ

Quý khách vui lòng gửi yêu cầu cho VDATA, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay với bạn.