Trang chủ » Tin tức » Kích thước Banner web chuẩn nhất, update 2020

Kích thước Banner web chuẩn nhất, update 2020

Bất cứ cá nhân, doanh nghiệp nào cũng muốn website của mình hấp dẫn, chuyên nghiệp. Một trong những yếu tố tạo nên sự hấp dẫn cho website đó chính là banner. Kích thước Banner có sự khác nhau giữa các website. Tham khảo bài chia sẻ dưới đây của vData để có được thông tin chi tiết về kích thước Banner web chuẩn.

Kích thước Banner web chuẩn nhất, update 2020

Kích thước Banner web chuẩn

Banner web là gì?

Trước khi chia sẻ về kích thước Banner web, chúng ta cùng nhau tìm hiểu khái quát về Banner web và lợi ích của nó. Banner web là biển quảng cáo thương hiệu gồm logo, slogan, ký hiệu và các thông điệp được đặt tại những vị trí bắt mắt của một trang web. Mục đích của Banner web là để thu hút sự chú ý qua đó nâng cao doanh số bán hàng. Banner web giúp:

  • Quảng bá hình ảnh thương hiệu
  • Thu thập thông tin về khách hàng một cách nhanh chóng
  • Gia tăng khách hàng tiềm năng
  • Khẳng định cá tính thương hiệu
  • Nhanh chóng biết được kết quả Marketing,…

Banner web là gì?

Banner web thu hút sự chú ý của khách hàng qua đó nâng cao doanh số bán hàng

Kích thước chuẩn của banner trên website

Khi bắt đầu chiến lược quảng cáo trực tuyến thì kích thước Banner web chuẩn là yếu tố bạn cần quan tâm đầu tiên. Kích thước Banner web chuẩn giúp doanh nghiệp đẩy nhanh và mạnh quảng cáo trên mọi trang thương mại điện tử (Lazada, Shopee, Tiki, Sen đỏ,…).

Bên cạnh đó, Banner web chuẩn sẽ giúp bạn được Google chấp nhận dễ dàng khi setup quảng cáo, mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, tăng sức hấp dẫn, truyền đạt thông tin về thương hiệu đến với khách hàng,… Kích thước Banner web phụ thuộc vào vị trí đặt. Tuy nhiên, Google đã chỉ ra rằng, kích thước Banner nhỏ thường không mang lại hiệu quả cao như kích thước Banner trải rộng.

Lý do là kích thước Banner web rộng sẽ hỗ trợ tốt hơn các định dạng khác như Video in banner để tăng khả năng cạnh tranh giữa các nhà quảng cáo. Thêm nữa, Banner web có kích thước rộng sẽ giúp người dùng nhìn nhận thông tin rõ ràng, chính xác hơn. Theo đó, kích thước Banner web thường được áp dụng phổ biến đó là:

  • Hình chữ nhật nằm ngang: 728 x 90, 728 x 250
  • Hình chữ nhật đứng: 300 x 600, 160 x 600
  • Hình khác: 300 x 250,…

Kích thước Banner web chuẩn

Kích thước Banner web có sự khác nhau và phụ thuộc vào vị trí đặt

Bài viết đã chia sẻ với bạn về kích thước Banner web tiêu chuẩn. vData được biết đến là nhà cung cấp dịch vụ thiết kế, quảng cáo, lưu trữ và bảo mật website hàng đầu tại Việt Nam. vData không ngại chia sẻ, thảo luận cùng bạn, hãy cho chúng tôi biết những thắc mắc đó bằng cách comment bên dưới bài viết. Ghé thăm website vdata.vn thường xuyên để không bỏ lỡ những bài chia sẻ hữu ích khác nhé!

Call Back Icon

Xin chào quý khách!

Quý khách đang cần tư vấn dịch vụ, xin vui lòng nhập số điện thoại để chúng tôi gọi lại.

Tổng đài 24/07: 028 7305 3888

Đăng ký nhanh dịch vụ

Quý khách vui lòng gửi yêu cầu cho VDATA, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay với bạn.