Trang chủ » Tin tức » Landing page là gì? Cần lưu ý gì khi thiết kế landing page?

Landing page là gì? Cần lưu ý gì khi thiết kế landing page?

Bạn từng nghe nói rất nhiều về Landing page nhưng không hiểu Landing page là gì? Đừng quá lo lắng, những thông tin mà vData cung cấp dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp các vấn đề liên quan đến Landing page.

Landing page là gì?

Landing page là gì?

Landing page là gì?

Landing page là 1 trang web có tên miền, nội dung, giao diện

Landing page là gì?

Landing page là 1 trang web có tên miền, nội dung, giao diện gần tương tự như 1 website thông thường. Nhưng nó được thiết kế đơn giản hơn và tập trung vào 1 nội dung nào đó. Trên thực tế, một vài giao diện landing page chỉ chứa nội dung vào 1 trang. 

Theo chuyên ngành thì Landing page còn được gọi là trang đích và mục đích chủ yếu của nó là kích thích người dùng mua hàng, thu hút lượt click, lượt xem của người truy cập thông qua những nhiệm vụ kêu gọi hiển thị trong landing page như là: đăng kí nhật thông tin, click mua hàng, điều form,…

Dựa vào thiết kế của Landing page mà người truy cập sẽ biết được nhiều thông tin, hầu hết là những thông tin mới cập nhật. Đồng thời đây cũng là cách nhằm thu hút người dùng vào xem website chính.

Phân loại Landing page

Phân loại Landing page

Phân loại Landing Page

Trên thực tế Landing page được chia làm nhiều loại khác nhau mặc dù chỉ có 1 hình thức thể hiện. Sau đây là 3 loại Landing page thường gặp là: 

  • Hiển thị dưới dạng Microsite: dạng website này chỉ có 1 trang riêng với tên miền hay tên miền phụ. Nhưng bên trong vẫn có nội dung liên quan và có thể chứa link dẫn về website chính.
  • Hiển thị dưới dạng khung Pop-up quảng cáo. Dạng này sẽ xuất hiện cửa sổ mới ngay khi người truy cập vào website cùng với đó là yêu cầu điền thông tin cá nhân, cung cấp mã khuyến mại hãy cũng có thể là cập nhật thông tin từ doanh nghiệp.
  • Hiển thị dưới dạng 1 trang con bên trong 1 website, trang này sẽ có dạng như là: (tên website).com/(tên landing page) hay (tên landing page)

Những lưu ý khi thiết kế Landing page 

Những lưu ý khi thiết kế Landing page 

Những lưu ý khi thiết kế Landing page

Landing page là 1 yếu tố không thể thiếu đối với những doanh nghiệp mua bán hay kinh doanh online. Dưới đây, vData sẽ gửi đến bạn những gợi ý để thiết kế được 1 landing page chuyên nghiệp:

  • Hình ảnh và video hấp dẫn
  • Nội dung landing page: chỉ nên tập trung những thông tin quan trọng mà bạn muốn điều hướng khách hàng không nên nhồi nhét nhiều thông tin
  • Mẫu đăng ký đơn giản nhưng đủ thu hút
  • Chọn hành động mục tiêu chính mà bạn muốn ở khách hàng: cần biết được mục tiêu rõ ràng khi bạn thiết kế landing page là gì để tránh bắt khách hàng làm nhiều hành động khiến khách hàng không có hứng thú thực hiện.
  • Lựa chọn tiêu đề phù hợp: tiêu đề bạn nên để là giá trị lợi ích, hay giá trị cụ thể mà khách hàng nhận được.

Vậy là bài viết trên, vData đã cùng bạn tìm hiểu Landing page là gì? và những thông tin liên quan khác. Hi vọng qua bài viết trên bạn sẽ có cái nhìn tổng quát về Landing page. Đừng quên ghé qua website vdata.vn hằng ngày để cập nhật những thông tin hữu ích khác nữa nhé.

Call Back Icon

Xin chào quý khách!

Quý khách đang cần tư vấn dịch vụ, xin vui lòng nhập số điện thoại để chúng tôi gọi lại.

Tổng đài 24/07: 028 7305 3888

Đăng ký nhanh dịch vụ

Quý khách vui lòng gửi yêu cầu cho VDATA, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay với bạn.