Trang chủ » Tin tức » 5 nguyên tắc thiết kế logo bạn nhất định không được bỏ qua

5 nguyên tắc thiết kế logo bạn nhất định không được bỏ qua

Thiết kế nói chung và thiết kế logo nói riêng đều có những nguyên tắc mà người thiết kế nên nắm rõ. Bạn có biết những nguyên tắc nào không? Trong bài viết dưới đây hãy cùng vData tìm hiểu rõ hơn về 5 nguyên tắc thiết kế logo quan trọng nhất nhé.

nguyên tắc thiết kế logo 1

5 nguyên tắc thiết kế logo

nguyên tắc thiết kế logo 2

Phác thảo logo

Phác thảo logo là bước quyết định thành công của logo. Bạn có thể sử dụng bút để phác thảo logo ra giấy hoặc dùng bất cứ công cụ đồ hoạ nào mà bạn có. 

Hãy bắt đầu từ những ý tưởng cơ bản rồi phát triển chúng, từ đó xây dựng ra những biến thể của ý tưởng ban đầu. Nếu như bạn thấy mẫu logo đã phác thảo chưa ưng ý, bạn có thể bắt đầu từ những ý tưởng mới. Tất nhiên bạn sẽ mất rất nhiều thời gian cho công đoạn này. Nhưng đổi lại những bước sau sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Tham khảo ý tưởng chứ không sao chép

nguyên tắc thiết kế logo 3

Tham khảo ý tưởng chứ không sao chép

Những ý tưởng có sẵn sẽ làm nguồn cảm hứng cho bạn thiết kế. Tuy nhiên nguyên tắc thiết kế logo là không được sao chép từ những nhà thiết kế khác. Tốt hơn hết thì bạn nên bắt đầu từ những nét phác thảo và tự phát triển theo nguyên bản 100%. Những hình ảnh trên mạng cho phép mọi người dùng hình ảnh miễn phí nhưng nếu sao chép thì sẽ không thể chấp nhận về mặt đạo đức và bất hợp pháp. 

Tạo hiệu ứng đơn giản

nguyên tắc thiết kế logo 4

Tạo hiệu ứng đơn giản

Những phần mềm thiết kế đồ họa như Photoshop, Freehand, Adobe Illustrator vô cùng hiệu quả với nhiều hiệu ứng và những chức năng. Bạn có thể sử dụng để thiết kế logo của mình miễn là không tận dụng quá mức. Những công cụ này thích hợp cho việc thiết kế nhưng bạn chỉ nên tham khảo mà không cần thiết đến việc thiết kế logo.

Mục tiêu là sự nhận biết thương hiệu

nguyên tắc thiết kế logo 5

Mục tiêu là sự nhận biết thương hiệu

Yếu tố quan trọng cũng là nguyên tắc bất di bất dịch trong thiết kế logo là xây dựng được sự nhận diện thương hiệu. Điểm quan trọng để thiết kế được 1 logo là kết hợp tất cả những yếu tố như là: tính sáng tạo, kiểu chữ, màu sắc, kiểu thiết kế, kích cỡ. Khi thiết kế mà người thiết kế bỏ qua bất cứ yếu tố nào cũng sẽ làm giảm chất lượng của logo sau này. Để thử nghiệm chính xác để xác định xem logo có thể được nhận ra không thì bạn hãy xoay ngược logo lại xem có nhận diện được nữa không.

Phong cách thiết kế logo cần phù hợp với thương hiệu

nguyên tắc thiết kế logo 6

Phong cách thiết kế phải phù hợp với công ty

Khi thiết kế logo, bạn có thể sử dụng các phong cách thiết kế đa dạng và chọn ra 1 kiểu phù hợp. Để làm được điều này bạn cần hiểu về sản phẩm của khách hàng. Việc này sẽ giúp bạn định hình được kiểu thiết kế tốt nhất từ lúc đầu.

Trên đây, vData đã gửi đến bạn 5 nguyên tắc thiết kế logo quan trọng nhất. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn. Đừng quên ghé qua website vdata.vn hằng ngày để tìm đọc những bài viết bổ ích khác.

Call Back Icon

Xin chào quý khách!

Quý khách đang cần tư vấn dịch vụ, xin vui lòng nhập số điện thoại để chúng tôi gọi lại.

Tổng đài 24/07: 028 7305 3888

Đăng ký nhanh dịch vụ

Quý khách vui lòng gửi yêu cầu cho VDATA, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay với bạn.