Trang chủ » Hướng dẫn » Chứng chỉ SSL » Cài SSL Cho Website Sử Dụng WordPress Với [2 Cách] Đơn Giản

Cài SSL Cho Website Sử Dụng WordPress Với [2 Cách] Đơn Giản

Cài đặt SSL cho website là việc làm vô cùng hữu ích với SEO cũng như doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn vẫn chưa biết cách cài SSL cho website của bạn thì hãy tiếp tục theo dõi bài viết này nhé. vData sẽ chia sẻ đến bạn các cách cài SSL cho WordPress để bạn tham khảo.

Các cách cài SSL cho WordPress

Các cách cài SSL cho WordPress

1. Cách cài SSL cho WordPress bằng plugin

Sử dụng một plugin có sẵn trong wordpress có thể giúp bạn cài đặt SSL dễ dàng cho trang web của mình. Đa số những plugin này sẽ tự động thực hiện cài đặt SSL cho website. Một số người sẽ thiết lập trang web bằng cách kích hoạt plugin mà không yêu cầu thêm đầu vào. Dưới đây là một vài plugin SSL tốt nhất cho WordPress.

1.1 Really Simple SSL

Các cách cài SSL cho WordPress bằng Plugin

Các cách cài SSL cho Website bằng Plugin Really Simple SSL

Đây là plugin phổ biến được nhiều người sử dụng nhất. Bởi plugin này không yêu cầu thiết lập bổ sung ngoài việc bạn chỉ cần cài đặt và kích hoạt. Really Simple SSL sẽ tự động thực hiện toàn bộ thay đổi với tệp .htaccess. Bạn cũng có thể xem các cài đặt cấu hình trên plugin này. 

1.2 Cloudflare Flexible SSL

Cách cài SSL cho WordPress bằng Plugin 2

Các cách cài SSL cho website WordPress bằng Cloudflare Flexible SSL

Nhiều người lựa chọn sử dụng Cloudflare để cài đặt SSL cho website. Plugin này sẽ tự động cài đặt tất cả các thay đổi cần thiết cho phép SSL linh hoạt trên WordPress. Đồng thời plugin Cloudflare sẽ thực hiện việc ngăn chặn các vòng lặp chuyển hướng vô hạn khi tải các trang web WordPress. Đây là một trong những plugin sẽ tạo ra những thay đổi phù hợp khi nó được cài đặt và kích hoạt. Cách cài đặt SSL cho website được thực hiện 1 cách đơn giản cũng là một ưu điểm của plugin này mang lại.

1.3 WP Force SSL

Cài ssl cho wordpress bằng Plugin 2

Cài ssl cho wordpress bằng Plugin WP Force SSL

Đây cùng là plugin được sử dụng để cài đặt SSL miễn phí. WP Force SSL là một plugin được thiết kế để ngăn chặn các trang và bài đăng được truy cập thông qua HTTP thay vì HTTPS an toàn. Nó tự động chuyển hướng tất cả lưu lượng truy cập của trang web của bạn đến nội dung dựa trên chứng chỉ chính xác. Plugin này sẽ thực hiện các điều chỉnh cần thiết cho website của bạn

2. Cách cài SSL cho WordPress bằng cách chỉnh sửa thủ công

Cách cài SSL cho WordPress thủ công

Cài SSL cho website sử dụng WordPress bằng cách thủ công

Sau đây là hướng dẫn cài SSL cho website bằng cách thủ công:

Bước 1: Trên trang bạn nhấn chuột phải rồi chọn Inspect Element

Bước 2: Chuyển qua tab Console 

Bước 3: Kiểm tra xem liên kết nào chưa được chuyển qua SSL thì bạn thực hiện chỉnh sửa thủ công tại đây

>> Tìm hiểu thêm: 

Trong bài viết trên đây, vData đã hướng dẫn bạn 2 cài SSL cho WordPress. Hy vọng thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích với bạn. Nếu bạn còn có thắc mắc nào cần được giải đáp thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được hỗ trợ một cách nhanh chóng. Đừng quên ghé qua website vdata.vn thường xuyên để được cập nhật những thông tin hữu ích về giải pháp mạng, máy chủ,… nữa nhé.

 

Call Back Icon

Xin chào quý khách!

Quý khách đang cần tư vấn dịch vụ, xin vui lòng nhập số điện thoại để chúng tôi gọi lại.

Tổng đài 24/07: 028 7305 3888

Đăng ký nhanh dịch vụ

Quý khách vui lòng gửi yêu cầu cho VDATA, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay với bạn.