Trang chủ » Hướng dẫn » Chứng chỉ SSL » SSL Certificate là gì? Các loại SSL phổ biến hiện nay

SSL Certificate là gì? Các loại SSL phổ biến hiện nay

SSL Certificate được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực website. Đây cũng là một kiến thức quan trọng mà bất cứ nhà quản trị nào cũng cần nắm bắt rõ ràng. Tuy nhiên “SSL Certificate là gì?” vẫn còn là thắc mắc của nhiều người. Trong bài viết sau đây, vData sẽ gửi đến bạn những kiến thức về SSL Certificate để bạn tham khảo. 

SSL Certificate là gì?

SSL Certificate là gì?

1. SSL Certificate là gì?

SSL Certificate hay còn được biết đến nhiều với tên gọi là chứng chỉ SSL, là 1 giao thức bảo mật những thông tin được lưu hành từ website đến trình duyệt web, khả năng hoạt động và hiển thị của website trên mạng internet, dữ liệu thông tin trên website.

Nói theo cách dễ hiểu hơn thì SSL Certificate như 1 phương tiện chứng thực với mục đích xác minh 1 website đã có bản quyền, thuộc sở hữu của tập thể hay cá nhân nào đó nhất định Vì vậy mà nó được bảo hộ về nội dung cũng như những dữ liệu truyền dẫn. 

Trên thực tế SSL Certificate còn được nhiều ông lớn trong lĩnh vực công nghệ xem như là 1 tiêu chuẩn, công cụ để xác định độ an toàn cũng như tin cậy của 1 website hiện đại. 

2. Những loại SSL Certificate phổ biến 

Sau đây là những loại SSL Certificate bạn nên biết:

2.1 Chứng chỉ Wildcard SSL Certificate

 

Chứng chỉ Wildcard SSL Certificate

Chứng chỉ Wildcard SSL Certificate

Wildcard SSL là một chứng chỉ SSL có thể dùng cho tên miền chính và tất cả các tên miền phụ của website. Loại hình này lý tưởng dành cho các khách hàng sử dụng nhiều tên miền phụ (sub domain) như các giang hàng online, các tên miền phụ cần SSL cho mục đích facebook apps,…

2.2 Chứng chỉ UC/SAN

Chứng chỉ UC/SAN được thiết kế chủ yếu dành cho những phần mềm Communication của Microsoft chẳng hạn như là Lync, Microsoft Office Communications, Microsoft Exchange Server,…

2.3 Chứng chỉ xác thực tổ chức (Organization Validation SSL)

Chứng chỉ xác thực tổ chức, công ty, doanh nghiệp (Organization Validation SSL) là một chứng chỉ bảo mật website được đánh giá là có độ bảo mật cũng như tin cậy cao nhất dành cho tổ chức, công ty, doanh nghiệp.

2.4 Chứng chỉ xác thực tên miền (Domain Validated SSL)

Khi sử dụng loại chứng chỉ xác thực tên miền này, người dùng chỉ cần chứng minh quyền sở hữu tên miền của mình. Ưu điểm của loại chứng chỉ SSL này là thời gian đăng kí nhanh và giá thành thấp nên được nhiều đơn vị lựa chọn sử dụng. Đặc biệt, loại tên miền này phù hợp với những doanh nghiệp, công ty có quy mô nhỏ và vừa. 

2.5 Chứng chỉ xác thực mở rộng (Extended Validation SSL)

Chứng chỉ xác thực mở rộng (Extended Validation SSL)

Chứng chỉ xác thực mở rộng (Extended Validation SSL)

Extended Validation SSL là chứng chỉ bảo mật website được đánh giá với độ bảo mật và tin cậy cao. Loại chứng chỉ này phù hợp với những loại hình doanh nghiệp, công ty có quy mô lớn dùng website phục vụ cho việc tương tác khách hàng và làm kênh kết nối là chủ yếu. Khi sử dụng chứng chỉ này bạn cần xác minh quyền sở hữu tên miền của mình và những giấy tờ cần thiết liên quan. Bởi lý do chứng chỉ này tuân thủ nghiêm những quy định tổ chức.

>> Tìm hiểu thêm: 

Vậy là bài viết trên vData đã gửi đến bạn những thông tin cần thiết để giải đáp cho câu hỏi SSL Certificate là gì? Các loại SSL phổ biến hiện nay. Hi vọng bài viết trên hữu ích với bạn. Nếu bạn còn câu hỏi nào thì hãy gửi đến chúng tôi ngay nhé, vData sẽ sẵn sàng giải đáp nhanh nhất. Hãy ghé qua website vdata.vn thường xuyên để được biết thêm những thông tin liên quan về giải pháp mạng,…

 

Call Back Icon

Xin chào quý khách!

Quý khách đang cần tư vấn dịch vụ, xin vui lòng nhập số điện thoại để chúng tôi gọi lại.

Tổng đài 24/07: 028 7305 3888

Đăng ký nhanh dịch vụ

Quý khách vui lòng gửi yêu cầu cho VDATA, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay với bạn.