Trang chủ » Hướng dẫn » Chứng chỉ SSL » Hướng dẫn mua SSL của Rapid, Thawte, GeoTrust , Comodo

Hướng dẫn mua SSL của Rapid, Thawte, GeoTrust , Comodo

Những lưu ý nào khi mua SSL? Quy trình và các thao tác mua SSL cho website thế nào? Trong bài viết dưới đây, vData sẽ giúp bạn hướng dẫn mua SSL cho website hợp lý nhất. Cùng tham khảo nhé.

Hướng dẫn mua SSL cho website

Hướng dẫn mua SSL cho website

1. Những lưu ý khi lựa chọn chứng chỉ SSL

1.1 Lựa chọn loại chứng chỉ số SSL phù hợp

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhà phát hành chứng chỉ số và nhiều loại SSL có khả năng được dùng. Vì vậy việc cần thiết của người sử dụng là giải đáp những thắc mắc dưới đây để biết người dùng nên lựa chọn loại chứng chỉ số SSL như thế nào phù hợp nhất với những yêu cầu bạn đưa ra cho website cũng như phù hợp với ngân sách bạn có.

Bạn cần SSL cho bao nhiêu tên miền? Ở tên miền đó có tên miền con hay không? Từ đây sẽ xác định được người dùng cần sử dụng loại SSL: cho 1 tên miền hay là cho wildcard hoặc SSL cho những tên miền khác nhau (Wildcard, Multi-Domain, Single Domain).

1.3 Tạo CSR và chuẩn bị hồ sơ (đối với SSL loại OV/EV)

Tạo CSR để gửi đến nhà cung cấp mà bạn mua SSL

Tạo CSR để gửi đến nhà cung cấp mà bạn mua SSL

Người dùng cần tạo CSR với mục đích để gửi đến nhà cung cấp mà bạn mua SSL cho toàn bộ loại SSL. Trong trường hợp người dùng chọn loại SSL có xuất hiện cả tên công ty (EV SSL) hay xuất hiện tên công ty nằm trong chứng chỉ số (OV SSL) thì người dùng chỉ cần chuẩn bị thêm những chứng từ, giấy tờ để xác minh tư cách pháp nhân công ty chẳng hạn như là giấy phép đăng ký kinh doanh. 

1.3 Thực hiện quy trình chứng thực do nhà phát hành SSL (CA) quy định

Sau đây chính là quy trình chuẩn mà toàn bộ những nhà phát hành SSL đều phải thực hiện như nhau:

  • Đối với EV SSL hay OV SSL: người dùng cần thực hiện xác thực tư cách cá pháp nhân của đơn vị ngoài bước xác thực quyền quản lý tên miền. Nhà phát hành SSL (CA) sẽ bắt đầu tiến hành xác minh thông tin của công ty người dùng trên mạng bằng 1 nguồn của chính phủ cũng như 1 nguồn độc lập để so sánh đối chiếu. Người dùng cũng sẽ nhận được 1 cuộc gọi để xác minh thông tin có thể bằng tiếng Việt hoặc bằng tiếng Anh.
  • Đối với DV SSL: người dùng chỉ cần xác minh quyền quản lý tên miền thì người dùng sẽ sở hữu được SSL

1.4 SSL được ban hành

Sau khi người dùng đã hoàn thành xong chứng thực quyền quản lý tên miền thành công hoặc hãng xác minh được công ty của người dùng như là bước trên. Từ đây, SSL sẽ được ban hành. Bây giờ, việc cần làm của bạn là cài đặt SSL lên website của bạn, kiểm tra hiển thị SSL có đúng hay không. Từ đây người dùng nên khắc phục lỗi đến từ website nếu có.

2. Hướng dẫn mua SSL tại vData

Tại BKNS, chúng tôi có chứng chỉ SSL mã nguồn của Thawte, GeoTrust , Comodo, RapidSSL, Symantec, Globalsign. Bạn có thể tham khảo để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho mình. 

Dưới đây là ví dụ về các bước mua GeoTrust SSL. 

Bước 1: Đăng nhập đường link sau: https://www.vdata.vn/ssl-bao-mat/bang-gia-geotrust.html

Hướng dẫn các bước mua SSL tại BKNS

Hướng dẫn các bước mua SSL tại vData

Tại bước này, bạn chọn gói dịch vụ phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mình. Và bấm “Đặt mua

Bước 2: Bạn click vào “Đăng ký” vào gói dịch vụ phù hợp với bạn

Bước 3: Ở bước này, bạn lựa chọn vào các ô bên dưới: chưa có tên miền, chuyển tên miền hoặc có tên miền. Sau đó điền tên miền vào và click “Click để tiếp tục

Bước 4: Bạn hãy chọn gói dịch vụ theo chu kỳ: 6 tháng, 12 tháng, 24 tháng hoặc 36 tháng. Sau đó click vào “thêm vào

Bước 5: Thông tin về giá trị đơn hàng của bạn đã được tạo. Nếu bạn có mã giảm giá thì hãy điền vào. Nếu không có thì để trống. Sau đó bấm “Hoàn thành

Bước 6: Ở bước này, bạn hãy điền đầy đủ thông tin cá nhân của mình vào để hoàn tất việc thanh toán. Sau đó, bạn bấm vào “Tôi đồng ý các điều lệ” và bấm “hoàn thành“.

Vậy là bạn đã đăng ký mua SSL thành công rồi đó

Bài viết trên vData đã hướng dẫn mua SSL cho website cho bạn một cách chi tiết nhất. Nếu còn bất cứ điều gì băn khoăn về bài viết này, bạn vui lòng để lại bình luận bên dưới để vData kịp thời giải đáp. Đừng quên truy cập vdata.vn thường xuyên để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến giải pháp mạng, tên miền, thiết kế website hay dịch vụ lưu trữ website chuyên nghiệp nhé!

Call Back Icon

Xin chào quý khách!

Quý khách đang cần tư vấn dịch vụ, xin vui lòng nhập số điện thoại để chúng tôi gọi lại.

Tổng đài 24/07: 028 7305 3888

Đăng ký nhanh dịch vụ

Quý khách vui lòng gửi yêu cầu cho VDATA, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay với bạn.